Dự kiến đồng VND có khả năng bị mất giá xuống 2% trong năm nay

Theo chuyên gi, trong nửa đầu năm nay, đồng nội tệ được giữ ổn định so với USD. Trong khi đó, trên thế giới, USD đang mất giá mạnh 6% do hai năm trước USD đã tăng 9%. Cùng đó, chính sách của Tổng thống Trump có nhiều nghi ngờ với sự phản đối với người dân khiến chính sách thực thi chậm chạp.

Tuy nhiên, USD sẽ tăng giá trở lại nhưng không mạnh mà nhỏ giọt từ nay đến cuối năm. Việc Fed điều chỉnh tăng lãi suất khiến lãi suất quốc tế, đặc biệt lãi suất Libor tăng lên. Nhưng lãi suất dài hạn giảm lại cho thấy kỳ vọng việc tăng lãi suất của Fed đã giảm đáng kể và Fed có thể giảm lộ trình tăng lãi suất. Cùng đó, chính sách của Tổng thống Mỹ khá chậm chạp không như kỳ vọng ban đầu..

Ở trong nước, cung cầu ngoại tệ thuận lợi. Cầu USD mặc dù tăng do cho vay ngoại tệ, nhập siêu nhưng cung ngoại tệ được hỗ trợ nhờ kiều hối ước tính tăng 6% so với cùng kỳ cùng tăng trưởng dòng vốn đầu tư gián tiếp (FII).

"Đồng nội tệ mất giá 2%, là mức chấp nhận được trong bối cảnh nhiều biến động về vĩ mô tiền tệ",.

Nguồn internet

 


Bài viết cùng chuyên mục:

Bình luận bài viết

Dịch vụ Rút Tiền Thẻ Tín Dụng tại Hà Nội: GỌI NGAY08.5555.9595 để Rút Tiền Mặt Từ Thẻ Tín Dụng với chi phí thấp nhất thị trường chỉ từ 1.8%, phục vụ tận nơi 24/7, nhanh chóng & tiện lợi. An toàn và bảo mật.