Quy tắc sống giá trị của những trí tuệ xuất chúng


Kinh nghiệm sống và làm việc được những trí tuệ xuất trúng đúc kết thành những quy tắc sống có giá trị, giúp họ làm nên sự nghiệp thành công mà cả thế giới phải ngưỡng mộ.

 

Bill Gates: Hãy làm cho mọi thứ đơn giản

Khi nói về Warren Buffett, người sáng lập Microsoft tỏ ra ngưỡng mộ khả năng giữ mọi thứ đơn giản của người bạn thân thiết: "Hãy nhìn vào lịch trình của ông ấy đi, nó khá đơn giản. Khi nói chuyện với Warren về kinh doanh, ông ấy sẽ biết hết những con số cơ bản và sự thực về chúng. Warren có xu hướng chọn những điều đơn giản để đầu tư. Đó là những thứ mà ông ấy có thể hình dung và tiên đoán được hướng đi của nó trong một khoảng thời gian dài. Chỉ cần làm việc với những thứ thực sự chắc chắn, suy nghĩ dựa trên những điều cơ bản nhất. Đó là khả năng đặc biệt của những thiên tài".

Mark Zuckerberg: Tìm thấy mục đích cuộc đời vẫn chưa đủ

Để giúp phần còn lại của thế giới tìm ra một mục đích sống, Mark cho rằng, tuổi trẻ cần làm được 3 việc:

1. Làm những điều tuyệt vời nhất, cho dù nó có thể rất đáng sợ

2. Dùng thời gian và tiền bạc của bạn để giúp đỡ mọi người.

3. Xây dựng cộng đồng

Richard Branson: Đừng bao giờ nuối tiếc quá khứ, hãy tiến về phía trước

"Đó là bài học của mẹ tôi. Nhiều người quá lãng phí thời gian để nuối tiếc những thất bại. Tốt hơn, họ nên dùng năng lượng đó vào một dự án khác. Tôi rất vui khi điều hành các công ty con của tập đoàn Virgin. Đối với tôi, thất bại không bao giờ là điều tồi tệ, nó chỉ là một điểm dừng, trải nghiệm trên con đường học hỏi", ông chủ tập đoàn Virgin trả lời tờ Good Entrepreneur.

Ivanka Trump: Nghĩ ít, làm nhiều

 

"Đam mê là điều khó có thể khám phá hoàn toàn. Bạn phải có kinh nghiệm, bạn phải học hỏi thực sự và thực hành bằng những trải nghiệm. Chỉ cần bước ra ngoài và làm mọi thứ. Đối với những điều khiến bạn hứng thú, hãy làm nhiều hơn nữa".

Thông qua đó, bạn có thể xác định những điều mà bạn có thể quan tâm, đam mê. Chìa khóa của thành công là thực hiện mọi việc. "Những người thực sự thành công mà tôi biết, là những người đam mê với công việc họ làm hàng ngày và luôn tự tạo động lực cho bản thân tiến về phía trước", Ivanka Trump khẳng định.

Warren Buffett: Khiêm tốn và kiềm chế

Trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo, chủ tịch Berkshire Hathaway nhắc lại lời khuyên ông nhận được từ thành viên ban giám đốc Thomas Marphy: "Warren, đừng bao giờ quên, ông có thể bảo một ai đó đi xuống địa ngục ngay ngày mai... Vì vậy, hãy cẩn trọng với lời nói của ông hôm nay và xem xem ngày mai, liệu ông có cảm giác tương tự nữa hay không?"

Trong phiên họp cổ đông Berkshire Hathaway năm 2015, Buffett cũng từng phát biểu rằng, chìa khóa để kết bạn và hòa hợp với các đồng nghiệp là học cách thay đổi hành vi của bản thân, xử lý các tình huống một cách trưởng thành hơn và chấp nhận những phẩm chất của người khác.

Steve Jobs: Đừng chỉ theo đuổi đam mê của bạn, hãy theo đuổi cả những điều lớn lao hơn chính bạn

"Chúng ta luôn nói về việc theo đuổi đam mê, nhưng tất cả chúng ta chỉ là một phần của lịch sử. Hãy đem cuộc sống của bạn góp vào dòng chảy của lịch sử, giúp đỡ cộng đồng, giúp đỡ người khác... 20, 30, 40 năm nữa tính từ bây giờ, mọi người sẽ nói, anh ta không chỉ có một đam mê, anh ta quan tâm đến mọi thứ giúp cho những người khác có thể hưởng lợi và sống tốt hơn", Steve Jobs chia sẻ với tác giả chuyên viết sách tiểu sử Walter Issacson một thời gian ngắn trước khi ông qua đời.

Nguồn internet


Bài viết cùng chuyên mục:

Bình luận bài viết

Dịch vụ Rút Tiền Thẻ Tín Dụng tại Hà Nội: GỌI NGAY08.5555.9595 để Rút Tiền Mặt Từ Thẻ Tín Dụng với chi phí thấp nhất thị trường chỉ từ 1.8%, phục vụ tận nơi 24/7, nhanh chóng & tiện lợi. An toàn và bảo mật.