Bỏ những thói quen xấu khiến bạn thành công hơn trong công việc và cuộc sống

 

Theo các nhà khoa học, tìm cách hạn chế hay thậm chí là bỏ hẳn thói quen xấu sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong cả công việc và cuộc sống. Vì thế có những tật xấu sau đây bạn nên bỏ để thành công hơn

Giữ thái độ im lặng trong nhiều tình huống

Nó là nhân tố kìm hãm sự phát triển của bạn,  khi ở trong một môi trường có quá nhiều sự cạnh tranh không lành mạnh, bạn sẽ có xu hướng giữ thái độ im lặng để tránh thị phi và luôn lo sợ bị trả thù nếu tham gia đóng góp ý kiến. Về lâu dài, thói quen này khiến bạn trở nên bàng quan, thụ động và sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới công việc và cuộc sống.

 Vung tay quá trán

Nếu bạn luôn trong tình trạng rỗng túi hay thậm chí là thường xuyên vay mượn để tiêu xài thì bạn đã tự gây họa cho bản thân. Thay vào đó, chi tiêu hợp lý và tiết kiệm tiền sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong tương lai.

Thiếu quyết đoán

Việc thường xuyên trì hoãn hay chần chừ quá lâu trước một quyết định quan trọng sẽ khiến bạn mất thời gian, tiền bạc và đôi khi là cả sự tôn trọng của người khác.

Nhiệt tình thái quá

Đây cũng là một thói quen không tốt nên được hạn chế bởi việc bạn quá nhiệt tình trong những lúc không cần thiết đôi khi sẽ khiến người khác cảm thấy không thoải mái

Luôn muộn giờ

Trong công việc, nếu bạn thường xuyên muộn giờ, điều này sẽ khiến bạn bị gắn mác là thiếu trách nhiệm và không đáng tin cậy.

"Thù dai nhớ lâu"

Quá để tâm, luôn soi xét và đánh giá những người mình không có thiện cảm là một việc làm tiêu tốn rất nhiều thời gian cũng như năng lượng của bạn.  Hơn thế, bạn vô tình "mất điểm" và trở nên đáng sợ trong mắt mọi người. Hãy học cách để chuyện cũ qua đi và quan tâm tới những điều tốt đẹp khác trong cuộc sống.

Sống tách biệt

Đôi khi chúng ta ai cũng cần một khoảng trời riêng, để suy nghĩ hoặc tận hưởng điều gì đó một mình. Mặc dù vậy, thói quen này sẽ không tốt cho bạn ở nơi làm việc. "Hòa nhập với cộng đồng" sẽ giúp bạn tạo lập niềm tin và mối quan hệ tốt hơn trong công việc.

Lãng phí những ngày cuối tuần

Thường xuyên phung phí khoảng thời gian quý giá này rất có thể sẽ khiến bạn trông giống một người thất bại hơn bạn tưởng. Tất nhiên đây là lúc để bạn xả hơi sau một tuần làm việc căng thẳng nhưng sẽ không hoàn toàn có lợi nếu bạn chỉ ăn uống, rượu chè và chơi bời trong suốt những ngày nghỉ. Ít nhất, hãy chuẩn bị sức khỏe và tinh thần để tuần mới bạn có thể làm việc hiệu quả và thuận lợi hơn.

Nói dối

Hãy trung thực, trong cả cuộc sống và công việc. Chúng ta có thể cho rằng một lời nói dối vô hại sẽ không ảnh hưởng đến ai. Tuy nhiên, nếu để việc nói dối trở thành thói quen thì chắc chắn sẽ có thời điểm bạn phải gánh chịu hậu quả khôn lường.

Không suy nghĩ trước khi nói

Là chính mình luôn được đánh giá cao nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn nên nói ra mọi điều mà không cần suy xét. Tốt hơn hết, bạn nên "uốn lưỡi bảy lần trước khi nói" để không bị coi là một kẻ vô duyên và thô lỗ.

Luôn kêu ca

Bên cạnh người nhiều chuyện, người hay kêu ca cũng thường bị xa lánh. Lý do rất đơn giản là vì ai cũng có điều phiền muộn không nhất thiết phải nói ra và họ không muốn ở bên một người lúc nào cũng than vãn về những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống.

 

 Nguồn internet

 


Bài viết cùng chuyên mục:

Bình luận bài viết

Dịch vụ Rút Tiền Thẻ Tín Dụng tại Hà Nội: GỌI NGAY08.5555.9595 để Rút Tiền Mặt Từ Thẻ Tín Dụng với chi phí thấp nhất thị trường chỉ từ 1.8%, phục vụ tận nơi 24/7, nhanh chóng & tiện lợi. An toàn và bảo mật.