Sau khi ngân hàng Nhà nước  ban hành các quyết định, Các ngân hàng rục rịch giảm lãi suất

Kể từ ngày 10/7, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất cho vay ngắn hạn bằng VND về mức tối đa 6,5%/năm đối với nhu cầu vốn thuộc 5 lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ là: phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn; thực hiện phương án, dự án sản xuất - kinh doanh hàng xuất khẩu; phục vụ sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp nhỏ và vừa; phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ; phục vụ sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Bên cạnh đó, VPBank là một trong những ngân hàng đầu tiên chính thức công bố các chương trình giảm lãi suất cho vay ngắn hạn đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) Ở khối ngân hàng không có vốn nhà nước chi phối, ngay sau quyết định hạ lãi suất của NHNN.

Từ ngày 10/7, lãi suất cho vay ngắn hạn đối với các doanh nghiệp SME đã được VPBank điều chỉnh giảm từ 0,5% đến 1%, tùy lĩnh vực ngành nghề của doanh nghiệp, thời gian quan hệ tín dụng với VPBank, mức độ đa dạng các sản phẩm ngân hàng mà doanh nghiệp sử dụng cũng như chất lượng tín dụng.

Theo đánh giá của các chuyên gia, việc giảm lãi suất vay là bài toán không đơn giản với các ngân hàng thời điểm này. Các ngân hàng chỉ thật sự có điều kiện hạ lãi suất huy động và cho vay khi nợ xấu được tháo gỡ. Hiện tại Nghị quyết xử lý nợ xấu được thông qua, sẽ tạo điều kiện cho nợ xấu được giải phóng, nhưng đến ngày 15/8 Nghị quyết mới chính thức có hiệu lực.

Sau khi ngân hàng Nhà nước (NHNN) ban hành các quyết định hạ lãi suất điều hành và lãi suất cho vay các lĩnh vực ưu tiên 0,5%, một số ngân hàng thương mại đã hưởng ứng, chỉ đạo các chi nhánh giảm lãi suất theo chủ trương của Chính phủ và NHNN

Nguồn internet

 

                


Bài viết cùng chuyên mục:

Bình luận bài viết

Dịch vụ Rút Tiền Thẻ Tín Dụng tại Hà Nội: GỌI NGAY08.5555.9595 để Rút Tiền Mặt Từ Thẻ Tín Dụng với chi phí thấp nhất thị trường chỉ từ 1.8%, phục vụ tận nơi 24/7, nhanh chóng & tiện lợi. An toàn và bảo mật.