Làm gì để cải thiện điểm tín dụng tốt hơn?

Để giúp cho điểm tín dụng của bạn tăng cao, tăng độ tin tưởng cho ngân hàng để được những ưu đãi khi vay cần đảm bảo những điểm sau đây:

Những việc không nên làm

Quản lý được khả năng chi trả của mình

·         Không nên mở nhiều tín dụng mới trong thời gian ngắn.

·         Không nên xài hết hạn mức tín dụng

·          Có nhiều người thắc mắc vậy ngân hàng sẽ xem xét điểm tín dụng của mình ở đâu? Họ sẽ quản lý lịch sử tín dụng của bạn ở bảng báo cáo tín dụng. Vậy báo cáo tín dụng là gì?

Vì sao điểm tín dụng lại quan trọng?

– Điểm tín dụng càng cao thì xin nộp đơn xin tín dụng ở cơ sở cấp tín dụng sẽ dễ dàng chấp nhận.

– Khi điểm tín dụng càng thấp thì lãi suất càng thấp và hạn mức càng cao, khi đó bạn sẽ tận dụng khoản vay triệt để hơn.

Những việc nên làm

·         Trả tiền đúng thời hạn.

·         Trả bớt tiền nợ.

·         Giữ số tiền nợ thấp hơn với số tiền tín dụng có sẵn cho bạn.

·         Trả nợ đúng hạn và không phát sinh nợ mới. Khi có nhiều khoản nợ cùng lúc thì nên trả dần số dư nợ. Càng trả bớt nợ thì khả năng vay nợ ngân hàng sau này sẽ dễ dàng hơn.

·         Nên hạn chế dùng tài sản đảm bảo của mình bảo lãnh cho người thân. Bởi vì khi các khoản vay của người kia bị trễ hạn thì điểm tín dụng của bạn cũng bị trừ đi bớt.

·         Hạn chế mở thẻ tín dụng mới trừ những trường hợp thật sự cần thiết mới nên mở thêm.

·         Cân nhắc về khả năng trả nợ của mình, nếu như không đảm bảo khả năng chi trả thì không nên “vung tay quá trán”.

 Lưu ý về báo cáo tín dụng

Báo cáo tín dụng chứa thông tin chi tiết về lịch sử tín dụng, bao gồm những khoản tín dụng và khoản vay,… căn cứ trên những thông tin đó sẽ xếp hạng và tiến hành chấm điểm tín dụng cho bạn.

Ngân hàng hoặc những công ty tài chính xem bảng báo cáo tín dụng giống như một thẩm định khoản vay. Để nắm bắt được những thông tin tín dụng của mình thì bạn cần phải thường xuyên kiểm tra để biết rõ những thông tin hiển thị trên đó là gì và giúp kiểm soát những hành vi gian lận.

Trên đây là những thông tin về điểm tín dụng, nếu như bạn đang có nhu cầu về tài chính thì hãy cố gắng cải thiện điểm tín dụng của mình để có thể hưởng được mức lợi nhuận tốt nhất.

Nguồn internet 


Bài viết cùng chuyên mục:

Bình luận bài viết

Dịch vụ Rút Tiền Thẻ Tín Dụng tại Hà Nội: GỌI NGAY08.5555.9595 để Rút Tiền Mặt Từ Thẻ Tín Dụng với chi phí thấp nhất thị trường chỉ từ 1.8%, phục vụ tận nơi 24/7, nhanh chóng & tiện lợi. An toàn và bảo mật.