Có nguồn tiền nhàn rỗi, bạn chọn mua bảo hiểm hay gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm hay mua bảo hiểm đều là kênh đầu tư tích lũy tiền nhàn rỗi để sinh lời. Cả hai đều mang lại cho người tiêu dùng những lợi ích nhất định, vì thế không khỏi khiến người tiêu dùng có phân vân khi lựa chọn kênh đầu tư này. Hãy cùng Rút Tiền Mặt Từ Thẻ Tín Dụng phân tích để có những lựa chọn thông minh và phù hợp nhất

Gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm hiện nay đã trở thành một kênh đầu tư không chỉ an toàn mà còn mang lại lãi suất định kỳ bền vững. Hơn nữa, số tiền lãi nhận được còn sẽ góp phần cho gia đình bạn có thêm một khoản thu nhập dùng trong chi tiêu.

Nhược điểm của gửi tiết kiệm ngân hàng chính là tính chất mà nó mang lại, chỉ đơn thuần là tiết kiệm và ngân hàng chỉ chịu trách nhiệm với số tiền mà bạn gửi cũng như lãi suất đã cam kết .

Bảo Hiểm

Điển hình là bảo hiểm nhân thọ thì thường mang lại sự bảo vệ tài chính cho gia đình trước những rủi ro bất ngờ trong cuộc sống. Không dừng lại ở đó, số tiền đóng bảo hiểm còn có thể là một dạng tiết kiệm hay đầu tư sinh lời. Công ty bảo hiểm cũng có trách nhiệm khá lớn, không chỉ với số tiền bạn đóng mà còn phải đảm bảo cam kết bảo vệ như đã thỏa thuận trong hợp đồng.

Nên gửi tiết kiệm hay mua bảo hiểm?

Dù là gửi tiền ở ngân hàng hay tham gia bảo hiểm thì đều có những lợi thế khác nhau. Để lựa chọn loại hình phù hợp nhất thì bạn cần phải cân nhắc trên khả năng tài chính của gia đình mình.

Nếu bạn có thu nhập không ổn định thì việc lập tài khoản ngân hàng để gửi tiền tiết kiệm sẽ thích hợp hơn. Như vậy, gia đình bạn sẽ có thể hưởng phần lãi suất để dành cho chi tiêu. Còn nếu có thu nhập tốt và công việc ổn định thì nên mua bảo hiểm, điều này sẽ giúp bạn có sự bảo vệ tài chính cũng như có thể tiết kiệm và đầu tư khoản tiền này một cách hiệu quả.

Dù là lựa chọn ngân hàng hay công ty bảo hiểm thì bạn cũng nên lưu ý tìm hiểu thật kỹ về các chương trình, sản phẩm. Ngân hàng có rất nhiều chương trình tiết kiệm với lãi suất đa dạng nên bạn cần có một lựa chọn phù hợp với điều kiện gia đình. Công ty bảo hiểm cũng có khá nhiều sản phẩm khác nhau và thường nếu muốn hưởng tất cả các quyền lợi thì bạn phải mua vài loại hợp đồng. Do đó nên đọc kỹ hướng dẫn, hợp đồng và tìm người tư vấn để tìm ra phương pháp có lợi nhất cho mình.

Nguồn internet

 

 


Bài viết cùng chuyên mục:

Bình luận bài viết

Dịch vụ Rút Tiền Thẻ Tín Dụng tại Hà Nội: GỌI NGAY08.5555.9595 để Rút Tiền Mặt Từ Thẻ Tín Dụng với chi phí thấp nhất thị trường chỉ từ 1.8%, phục vụ tận nơi 24/7, nhanh chóng & tiện lợi. An toàn và bảo mật.