Các loại hình bảo hiểm cho trẻ ba mẹ nên quan tâm

Hiện nay có rất nhiều loại hình bảo hiểm và các hãng bảo hiểm ra đời không chỉ dành cho người lớn mà còn cho cả trẻ nhỏ. Việc chọn mua bảo hiểm cho trẻ được nhận định là một trong những giải pháp đầu tư tài chính lâu dài mà cha mẹ mong muốn thực hiện cho con cái, để tạo dựng nên tương lai vững chắc hơn.

Các gói bảo hiểm dành cho trẻ thường không hướng đến nhu cầu bảo vệ tài chính của gia đình, mà hướng đến tiêu chí tích lũy tiết kiệm lâu dài để con cái có được một khoản tài chính ổn định cho tương lai. Mỗi loại hình bảo hiểm cho trẻ đều có những đặc điểm khác nhau, chẳng hạn như bảo hiểm sức khỏe hướng đến đảm bảo sức khỏe của trẻ, hỗ trợ chi phí khi trẻ ốm đau, bảo hiểm giáo dục hướng dẫn đầu tư lâu dài để trẻ có cơ hội học tập thuận lợi…

– Bảo hiểm nhân thọ

Đây là loại hình bảo hiểm được nhiều người biết đến, cha mẹ có thể mua cho trẻ để chuẩn bị tương lai cho con cái. Tương tự như một loại hình tiết kiệm có lãi, người được nhận bảo hiểm (ở đây là con cái) có thể nhận lại giá trị tích lũy của bảo hiểm khi hết thời hạn. Chi phí của bảo hiểm sẽ được cha mẹ đóng dần theo tháng, quý, 6 tháng hoặc 1 năm.

Đặc biệt, nếu có vấn đề không may xảy ra với người mua hoặc người nhận bảo hiểm, bên Công ty bảo hiểm sẽ chi trả phí bồi thường với giá trị tương ứng, cũng như hỗ trợ những chi phí điều trị, học tập, trưởng thành… Chẳng hạn như một người chọn mua gói bảo hiểm nhân thọ, đã đóng phí bảo hiểm trong khoảng thời gian 3-4 năm và không may bị tử vong do tai nạn, bệnh tật bất ngời. Con cái là người thụ hưởng sẽ được nhận khoản phí bồi thường của bảo hiểm, được hỗ trợ chi phí học tập cho đến năm 18 tuổi, cũng như nhận khoản phí còn lại khi trưởng thành.

Ngoài ra các loại hình bảo hiểm nhân thọ ngắn hạn trong 3-4 năm cũng giúp cha mẹ tích lũy tiền bạc với mức lãi suất cao, tạo nên hình thức đầu tư tài chính hợp lý.

– Bảo hiểm sức khỏe

Tương tư như bảo hiểm phi nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe cho trẻ hỗ trợ đảm bảo phòng ngừa mọi vấn đề có thể xảy ra với sức khỏe, tính mạng của trẻ từ khi mua bảo hiểm cho đến khi hết hạn hợp đồng. Quyền lợi trẻ nhận được phí hỗ trợ khi ốm đau tùy thuộc vào giá trị bảo hiểm cha mẹ chọn mua.

Bên cạnh đó, bảo hiểm sức khỏe cũng có một số loại dành cho cả trẻ dưới 1 tuổi, hợp đồng có hạn từng năm và cha mẹ cần mua bảo hiểm liên tục hàng năm để đảm bảo trẻ luôn được hỗ trợ bảo hiểm trong suốt  thời gian khôn lớn.

– Bảo hiểm giáo dục

Để chuẩn bị cho con cái có được nền tảng giáo dục trong môi trường học tập tốt nhất, có không ít cha mẹ đã quyết định chọn mua bảo hiểm giáo dục để tích lũy chi phí học Đại học cho con cái ở tương lai. Thời hạn hợp đồng bảo hiểm thường kéo dài từ 8-22 năm, hoặc 12-22 năm theo hình thức nhận tiền 1 lần hoặc nhận tiền định kì.

– Bảo hiểm an sinh lập nghiệp

Chuẩn bị mọi thứ khi còn có thể để chắp cánh tương lai cho con cái luôn là điều cha mẹ quan tâm, hình thức bảo hiểm an sinh lập nghiệp cũng hướng đến yếu tố này. Khác với bảo hiểm nhân thọ hay sức khỏe, bảo hiển an sinh hướng đến nhu cầu đầu tư từ sớm của cha mẹ, với thời gian bảo hiểm kéo dài từ 8-22 năm, mức phí tối thiểu từ 4 triệu đồng để nhận lại khoản giá trị lớn hơn cho tương lai sau này.

nguồn internet 


Bài viết cùng chuyên mục:

Bình luận bài viết

Dịch vụ Rút Tiền Thẻ Tín Dụng tại Hà Nội: GỌI NGAY08.5555.9595 để Rút Tiền Mặt Từ Thẻ Tín Dụng với chi phí thấp nhất thị trường chỉ từ 1.8%, phục vụ tận nơi 24/7, nhanh chóng & tiện lợi. An toàn và bảo mật.