Cách tăng giảm hạn mức tín dụng

Hạn mức tín dụng là quy định về số tiền mà ngân hàng cấp cho bạn sử dụng khi làm thẻ tín dụng. Tùy theo những thông tin bạn đã cung cấp và được ngân hàng xác minh như thu nhập thường xuyên, mức độ ổn định của thu nhập, nghĩa vụ trả nợ với những món nợ đang có cùng mức độ khả tín mà ngân hàng sẽ tính toán ra hạn mức này. Thêm nữa, ngân hàng cũng sẽ theo dõi các lịch sử điểm tín dụng và từ đó có sự điều chỉnh hạn mức thích hợp cho người dùng.

Nếu muốn gia tăng hạn mức tín dụng thì bạn chỉ cần điền vào mẫu đơn yêu cần gia tăng hạn mức. Song song đó cần chuẩn bị thêm bản sao hợp đồng lao động gần nhất và bảng sao kê lương có xác nhận của ngân hàng trong 3 tháng gần đây. Nếu thẻ tín dụng của bạn làm theo cách ký quỹ thì chỉ cần mang thêm tiền ký quỹ và điền vào mẫu đơn tăng hạn mức là được.

Nếu muốn giảm hạn mức xuống thì bạn cũng cần điền vào mẫu đơn yêu cầu và gửi lại cho ngân hàng. Tuy nhiên, phần này có chút phức tạp là nếu bạn muốn tăng hạn mức lại như cũ thì sẽ phải làm theo đúng thủ tục giống như khi yêu cầu tăng hạn mức. Vì thế bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện các yêu cầu giảm hạn mức để không phải mất thời gian sau này.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu rút tiền mặt từ thẻ tín dụng khi cần gấp tiền như để đi du lịch thì cũng có thể xin tăng hạn mức tín dụng lên nhưng chỉ trong thời gian tạm thời. Khi đã được xét duyệt thì hạn mức này sẽ có hiệu lực tối đa trong hai tháng và sau đó sẽ trở lại giống như cũ. Dịch vụ này dành cho những ai có nhu cầu sử dụng nhiều tiền hơn hạn mức quy định nhưng chỉ trong một thời gian ngắn. Nếu muốn gia tăng trong thời gian dài thì cần làm theo quy trình yêu cầu tăng hạn mức như đã nhắc tới ở trên.

Nguồn internet

 

 


Bài viết cùng chuyên mục:

Bình luận bài viết

Dịch vụ Rút Tiền Thẻ Tín Dụng tại Hà Nội: GỌI NGAY08.5555.9595 để Rút Tiền Mặt Từ Thẻ Tín Dụng với chi phí thấp nhất thị trường chỉ từ 1.8%, phục vụ tận nơi 24/7, nhanh chóng & tiện lợi. An toàn và bảo mật.