Đối với người thu nhập trung bình, đ tiền trong ngân hàng bao nhiêu là đủ 

Bạn có tài khoản ngân hàng và việc đó mang lại khá nhiều lợi ích cho bạn khi thanh toán hóa đơn, tiết kiệm, chuyển khoản … Tuy nhiên, bạn có biết nên để bao nhiêu tiền trong ngân hàng là đủ. Một số thông tin sau sẽ hữu ích hơn cho bạn với tài khoản ngân hàng của mình.

Với tài khoản thanh toán

Tài khoản thanh toán sẽ được tính lãi nhưng thường số lãi không lớn. Do đó, bạn chỉ nên để khoảng 1 tháng lương trong dạng tài khoản này để chi trả cho các hóa đơn hàng tháng. Cũng nên lưu ý không nên rút quá nhiều vì sẽ phải đóng phí một khi số tiền thấp hơn số dư tối thiểu.

Với tài khoản tiết kiệm

Nên để tiền từ 3 tới 6 tháng lương trong tài khoản tiết kiệm. Như vậy, bạn có thể rút bất kỳ khi nào bạn cần và có thể hưởng mức lãi nhiều hơn so với tài khoản thanh toán. Nếu muốn được lãi suất nhiều thì bạn nên tham khảo nhiều ngân hàng trước khi ra quyết định gửi.

Bạn cũng nên có một tài khoản tiết kiệm khẩn cấp cũng với số tiền như trên để dùng cho những trường hợp bất ngờ và cần tài chính. Nếu có các khoản nợ thì bạn nên để ít nhất một tháng lương trong tài khoản tiết kiệm để trả nợ hay dùng cho các trường hợp cần. Sau khi đã dùng trong chi tiêu cần thiết thì bạn nên tích lũy tiền trở lại trong tài khoản để có thể tiếp tục dùng trong các kỳ tiếp theo.

Lưu ý

Bạn nên mở tài khoản thanh toán và tiết kiệm ở hai ngân hàng khác nhau dể tạo sự ngăn cách cho những tài khoản này. Như vậy sẽ giúp bạn kiểm soát chi tiêu và sẽ phòng tránh được trường hợp chi tiêu không giới hạn. Với dạng tài khoản tiết kiệm thì bạn cũng nên mở nhiều tài khoản khác nhau cho từng mục đích. Chẳng hạn như quỹ tiết kiệm du lịch, như vậy bạn sẽ có thể tiết kiệm từ từ và dùng trong tương lai mà không sợ thâm hụt tài chính.

Nguồn internet


Bài viết cùng chuyên mục:

Bình luận bài viết

Dịch vụ Rút Tiền Thẻ Tín Dụng tại Hà Nội: GỌI NGAY08.5555.9595 để Rút Tiền Mặt Từ Thẻ Tín Dụng với chi phí thấp nhất thị trường chỉ từ 1.8%, phục vụ tận nơi 24/7, nhanh chóng & tiện lợi. An toàn và bảo mật.