Du học sinh cần lưu ý những gì khi mở tài khoản ngân hàng khi đi du học

Khi sở hữu một tài khoản ngân hàng sẽ giúp cho du học sinh tiết kiệm thời gian và tiết kiệm khoản phí phải trả cho thẻ quốc tế. Tuy nhiên mở tài khoản ngân hàng khi đi du học cần lưu ý những gì. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn nắm được thông tin rõ hơn khi mở tài khoản con đường học hành của mình

Chọn lựa và tìm hiểm thông tin về ngân hàng ngân hàng

Chọn ngân hàng là một trong những bước quan trọng. Có rất nhiều ngân hàng ở nước bạn khi đặt chân đến quốc gia bạn du học. Tuy nhiên,có một số ngân hàng không áp dụng chương trình ưu đãi cho sinh viên cho nên mức phí rất cao.

Có khá nhiều trường học liên kết với ngân hàng, hỗ trợ mở tài khoản cho sinh viên vào dịp đầu năm học với mức phí tiết kiệm hoặc miễn phí hoàn toàn. Các bạn cần hỏi ý kiến người xung quanh hoặc các hội nhóm của trường mình theo học

Khi đã chọn được ngân hàng, các bạn du học sinh nên lên mạng tìm hiểu những chế độ hay mức phí của một số hạng mục, ưu tiên sử dụng các loại thẻ giành cho giới trẻ vì nó có mức phí thấp và các khoản tiết kiệm và vay, phòng khi sau này cần đến.

bạn sẽ có một cuộc hẹn với ngân hàng. Nên nhờ một người khác (người có kinh nghiệm) đi cùng nếu như bạn không tự tin về khả năng tiếng anh của mình, hoặc khi đến nơi hẹn bạn có thể mang theo Kim từ điểm hoặc Ipad,… Mọi chi tiết trong hợp đồng bạn cũng phải cân nhắc và hiểu thật cặn kẽ, không thể ký bừa một hợp đồng quan trọng như vậy được.

Bạn nên chọn ngân hàng điên tử để dễ dàng quản lý tài khoản của mình ở bất kỳ đâu.

Thủ tục và giấy tờ cần thiết

Tùy thuộc vào từng nước du học mà cần những giấy tờ khác nhau, nhưng thông thường các giấy tờ cần thiết bao gồm: hộ chiếu, thư nhập học (hoặc thẻ sinh viên) và giấy xác nhận nhà ở.

Tùy vào từng nước mà yêu cầu giấy tờ khác nhau, dưới đây là  thủ tục một số nước tiêu biểu:

– Nước Pháp:

·         Bằng chứng về nơi cư trú

·         Địa chỉ ở Pháp

·         Thư từ trường đại học

·         Thỉnh thoảng họ sẽ yêu cầu về thư của ngân hàng mà bạn sử dụng trước đó để xác nhận bạn là một khách hàng tốt

– Nước Anh

·         Hộ chiếu

·         Visa hợp lệ

·         Thư từ trường đại học

·         Giấy chứng nhận cư trú ở nước ngoài và ở nhà

– Tây Ban Nha

·         Hộ chiếu

·         Mã số xác định xuất ngoại

·         Bằng chứng về địa chỉ địa phương

·         Thư từ trường đại học

– Nước Đức

·         Hộ chiếu

·         Thẻ sinh viên

·         Sự chứng thực về thủ tục đăng kí của bạn

– Nước Ý

·         Hộ chiếu

·         Visa du học hợp lệ

·         Mã số thuế

·         Thư từ trường địa học

·         Bằng chứng về địa chỉ địa phương

Cẩn thận để không bị mất tiền oan ức

Không được để những thông tin cá nhân của mình bị rò rỉ

Các bạn du học sinh lưu ý, tội phạm công nghệ ở nước ngoài rất nhiều cho nên người sử dụng phải cẩn thận, những thông tin cá nhân của mình phải được bảo mật nếu như không muốn bị mất tiền oan. Khi bị mất thẻ thì phải báo cho ngân hàng gấp để kịp thời phong tỏa.

Khi đặt mua sắm và thanh toán bằng tài khoản điện tử thì nên dùng máy tính hoặc điện thoại cá nhân, vì những thông tin của bạn có thể lưu lại trong máy, nếu sử dụng thiết bị của người khác sẽ cực kỳ nguy hiểm. Khi mua hàng phải chú ý mua ở những trang web uy tín, vì những web không đáng tin sẽ bị đánh cắp thông tin.

Nguồn internet


Bài viết cùng chuyên mục:

Bình luận bài viết

Dịch vụ Rút Tiền Thẻ Tín Dụng tại Hà Nội: GỌI NGAY08.5555.9595 để Rút Tiền Mặt Từ Thẻ Tín Dụng với chi phí thấp nhất thị trường chỉ từ 1.8%, phục vụ tận nơi 24/7, nhanh chóng & tiện lợi. An toàn và bảo mật.