Vay vốn sinh viên tại Ngân hàng Chính sách xã hội

 

Hình thức cho sinh viên học sinh vay vốn để tiếp tục con đường học tập và thực hiện ước mơ đã được ngân hàng chính sách xã hội thực hiện trong nhiều năm trở lại đây. Vậy điều kiện để được vay vốn tại ngân hàng này là gì

Đối tượng vay vốn là sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các cơ sở đào tạo nghề được thành lập cũng như hoạt động theo pháp luật. Sinh viên cũng phải thuộc một trong những trường hợp sau:

– Mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hay mẹ nhưng người thân còn lại không còn khả năng lao động.

– Là thành viên của gia đình thuộc hộ nghèo theo tiêu chuẩn quy định của Thủ tướng chính phủ.

– Là thành viên của gia đình thuộc hộ cận nghèo theo tiêu chuẩn của Thủ tướng chính phủ.

– Có gia đình gặp khó khăn về tài chính vì bị tai nạn, bệnh tật, thiên tai, dịch bệnh trong thời gian theo học tại trường

Điều kiện:

Sinh viên phải đang sinh sống trong hộ gia đình có quyền cư trú hợp pháp tại địa phương nơi cho vay. Nếu là sinh viên năm nhất thì cần có giấy báo trúng tuyển hoặc giấy xác nhận được nhập học của nhà trường. Nếu là sinh viên năm hai trở lên thì cần có sự xác nhận từ phái nhà trường về việc đang theo học cũng như xác định không bị xử phạt hành chính về các hành vi như cờ bạc, nghiện hút, buôn lậu, trộm cắp…

Sinh viên vay vốn có người đại diện của gia đình sẽ là người vay trực tiếp và có trách nhiệm trả nợ cho Ngân hàng Chính sách xã hội. Sinh viên thuộc diện mồ côi có thể trực tiếp vay vốn tại Ngân hàng.

Mức vốn cho vay hiện tại là 1.250.000 đồng cho một tháng và lãi suất là 0,6%/ tháng. Lãi suất cho phần nợ quá hạn là 130% lãi suất khi cho vay.

Thời hạn cho vay được tính từ ngày sinh viên bắt đầu nhận vốn vay cho tới hết ngày trả nợ (cả gốc lẫn lãi). Thời gian trả nợ sẽ được chia thành các kỳ hạn quy định bởi Ngân hàng Chính sách xã hội. Sinh viên không phải trả tiền vay khi còn đang đi học nhưng lãi vẫn sẽ được tính từ ngày sinh viên nhận được vốn vay đầu tiên tới ngày đã trả hết phần nợ gốc. Sinh viên phải trả nợ gốc lẫn tiền lãi của lần vay đầu tiên ngay khi đã đi làm, có thu nhập nhưng không được quá 12 tháng kể từ khi kết thúc khóa học.

Nguồn internet


Bài viết cùng chuyên mục:

Bình luận bài viết

Dịch vụ Rút Tiền Thẻ Tín Dụng tại Hà Nội: GỌI NGAY08.5555.9595 để Rút Tiền Mặt Từ Thẻ Tín Dụng với chi phí thấp nhất thị trường chỉ từ 1.8%, phục vụ tận nơi 24/7, nhanh chóng & tiện lợi. An toàn và bảo mật.