Phân tích lợi ích và rủi ro khi vay tiền ngân hàng để mua nhà

Chọn lựa hình thức vay ngân hàng để mua nhà giúp nhiều gia đình thực hiện được ước mơ sở hữu ngôi nhà mơ ước dễ dàng hơn.  Trên thực tế các ngân hàng đưa ra rất nhiều gói vay vốn khác nhau, với lãi suất đa dạng và thời gian trả góp có thể lên tới 15-20 năm. Chính vì những ưu đãi này mà ngày càng nhiều người muốn vay ngân hàng mua nhà.

– Lợi ích

·         Cơ hội sở hữu căn hộ ngay cả khi chưa có đủ năng lực tài chính chi trả cho toàn bộ giá trị căn nhà.

·         Chọn được căn hộ như ưng ý với các khoản vay hấp dẫn, nhận đươc nhiều dự án cho vay nhiều ưu đãi.

·         Có thể chọn nhiều gói vay trả ngắn hạn hoặc dài hơn, mức lãi suất phù hợp.

– Rủi ro

·         Nhiều dự án không đảm bảo tính khả thi cao, có khả năng trì hoãn khiến người mua nhà không thể nhận căn hộ như dự định.

·         Mức lãi suất có thể thay đổi thất thường, dẫn đến tình trạng người mua căn hộ gặp lúng túng khi chi trả. Bên ngân hàng không có đủ năng lực kiểm soát lãi suất, vô tình tạo ra các căn bẫy lãi suất cho người đi vay.

·         Thủ tục xin vay căn hộ rườm rà, tốn kém nhiều thời gian chứng minh năng lực hoàn trả, giấy tờ thỏa điều kiện yêu cầu và khả năng được chấp thuận bởi ngân hàng không cao.
Có thể phải chi trả cho phí trả nợ trước hạn nếu thời hạn trả nợ không đúng thời điểm.

An cư lạc nghiệp, sở hữu ngôi nhà luôn là một niềm mơ ước của nhiều người để có một chỗ ở ổn định và từ đó có thể yên tâm phát triển sự nghiệp cho mình. Để có một căn nhà tại thành phố không phải là điều dễ dàng, nhất là với những người có thu nhập không cao. Tuy nhiên người vay phải biết lựa chọn ngân hàng, chọn chủ đầu tư, và cân nhắc khả năng thanh khoản của mình để có những quyết định đúng đắn, tránh những rủi ro không đáng có

 nguồn internet


Bài viết cùng chuyên mục:

Bình luận bài viết

Dịch vụ Rút Tiền Thẻ Tín Dụng tại Hà Nội: GỌI NGAY08.5555.9595 để Rút Tiền Mặt Từ Thẻ Tín Dụng với chi phí thấp nhất thị trường chỉ từ 1.8%, phục vụ tận nơi 24/7, nhanh chóng & tiện lợi. An toàn và bảo mật.