Mở thẻ tín dụng cho sinh viên và những điều cần lưu ý

Dường như sinh viên nào cũng muốn mở thẻ tín dụng riêng cho mình nhưng không phải sinh viên nào cũng có thể mở được thẻ tín dụng, việc mở thẻ tín dụng cho sinh viên phụ thuộc vào từng ngân hàng và có những điều kiện và thủ tục nhất định

– Sinh viên được sử dụng thẻ phụ mà thẻ chính là của những người thân như cha mẹ, anh chị.

– Sinh viên cũng có quyền làm thẻ tín dụng do mình đứng tên tuy nhiên đối với một số trường hợp sinh viên không được mở thẻ.

Chỉ có một số ngân hàng như: Ngân hàng ACB, Ngân hàng VP Bank, Ngân hàng Nam Á,…cho phép làm thẻ tín dụng cho sinh viên.

– Từ sinh viên năm 3 của các trường Đại học (Có những ngân hàng khi làm thẻ tín dụng cho sinh viên có giới hạn một vài trường Đại học).

– Có sở hữu ít nhất một chiếc xe máy.

– Điểm học tập phải trên 7.0 trở lên.

Thủ tục cần thiết khi mở thẻ tín dụng cho sinh viên

Sinh viên có thể làm thẻ tín dụng tại phòng giao dịch hoặc những ngân hàng. Trước khi đi cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

– Chứng minh thư hoặc sổ hộ chiếu (bản photo kèm bản gốc để đối chiếu)

– Photo sổ hộ khẩu.

– Bảng điểm gốc, có xác nhận của trường.

– Bảng đăng ký xe gắn máy do sinh viên đứng tên.

– Giấy đề nghị phát hành thẻ. Giấy này sẽ được nhân viên ngân hàng đưa cho bạn khi bạn có nhu cầu mở thẻ tín dụng.

Hạn mức tín dụng của sinh viên

Tùy vào từng ngân hàng khác nhau mà có hạn mức khác nhau. Nhưng thông thường thì thẻ tín dụng của sinh viên có hạn mức 3-6 triệu.

Các loại thẻ Visa hoặc Master Card Credit dành cho sinh viên thường có thời hạn ngắn, từ 2-4 năm và mức phí thường niên cũng được miễn giảm.

Khi sinh viên sở hữu một thẻ tín dụng với đặc tính chi tiêu trước trả tiền sau như vậy giúp cho các bạn sinh viên giải quyết những vấn đề cấp bách như: đau ốm, đóng học phí, chi phí phát sinh,…

Nguồn internet


Bài viết cùng chuyên mục:

Bình luận bài viết

Dịch vụ Rút Tiền Thẻ Tín Dụng tại Hà Nội: GỌI NGAY08.5555.9595 để Rút Tiền Mặt Từ Thẻ Tín Dụng với chi phí thấp nhất thị trường chỉ từ 1.8%, phục vụ tận nơi 24/7, nhanh chóng & tiện lợi. An toàn và bảo mật.