Rút tiền mặt thẻ tín dụng và cách lách lãi suất không phải ai cũng biết

Vai trò chính yếu của thẻ tín dụng chính là dùng cho các giao dịch thanh toán không sử dụng tiền mặt. Tuy nhiên, nhiều người thường quên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng do thói quen khi sử dụng thẻ ATM, tuy nhiên sử dụng như thế nào cho hợp lý để tránh mất tiền oan cho những khoản phí không đáng có không phải ai cũng biết

2. Lách lãi suất khi rút tiền thẻ tín dụng

Do mức phí rút tiền cao nên dẫn tới một xu hướng không tốt khác hiện nay, đó là dùng thẻ tín dụng rút tiền tại các tiệm vàng qua hình thức mua hàng. Với cách này thì chi phí hiển nhiên thấp hơn rất nhiều so với việc rút từ các cây ATM. Chẳng hạn nếu bạn dùng thẻ tín dụng rút 10 triệu đồng từ ATM thì sẽ phải trả phí tới 400.000 ngàn đồng, trong khi cũng với số tiền đó mà dùng cách thức rút tiền tại tiệm vàng thì sẽ chỉ phải trả phí có 300.000 đồng và còn được miễn lãi suất trong khoảng 45-50 ngày.

Với số tiền thu được thì chủ tiệm vàng chỉ cần nộp lại cho ngân hàng 1,5-2 %. Điều này có nghĩa là ngay cả ngân hàng phát hành thẻ cũng có thể thu được lợi nhuận và khiến cho các ngân hàng bỏ qua cho các hiện tượng lách lãi suất này. Tuy nhiên, việc này không hề đơn giản và nếu kéo dài có thể gây ra những ảnh hưởng lớn cho người sở hữu thẻ tín dụng cũng như nền kinh tế chung.

Hiện nay với nhu cầu rút tiền từ thẻ tín dụng tăng cao. Nhiều đơn vị đã phát triển hệ thống rút tiền qua máy Pos với phí thấp hơn 2/3 so với ngân hàng. Với mức phí như thế, đơn vị này sẽ phải nộp cho ngân hàng từ 0,66 đến 1,5 % tùy mức. Nhu vậy ngân hàng cũng nhận được 1 khoản, đơn vị trung gian được ăn % chênh lệch, chủ thẻ mất ít phí hơn.

Nên hay không nên sử dụng quẹt thẻ tín dụng để lấy tiền mặt?

Đa phần những người rút tiền mặt theo dạng này thường không có khả năng chi trả và dễ dàng rơi vào vòng xoáy của nợ nần. Trong nhiều trường hợp họ buộc phải tiếp tục rút tiền thẻ tín dụng để trả cho một khoản nợ đến hạn khác. Khi những vòng tròn này lặp lại và gia tăng thì sẽ dẫn tới nguy cơ về nợ xấu rất cao.

Việc rút tiền thẻ tín dụng không phải là một hiện tượng mới và kéo theo đó là rất nhiều những ảnh hưởng tiêu cực khác mà nhiều người không nghĩ đến. Do đó, khi sử dụng thẻ tín dụng, tốt nhất bạn nên cẩn thận và chỉ dùng trong các giao dịch thanh toán để ý nghĩa của việc thanh toán không dúng tiền mặt không bị bóp méo.

Nguồn internet

 


Bài viết cùng chuyên mục:

Bình luận bài viết

Dịch vụ Rút Tiền Thẻ Tín Dụng tại Hà Nội: GỌI NGAY08.5555.9595 để Rút Tiền Mặt Từ Thẻ Tín Dụng với chi phí thấp nhất thị trường chỉ từ 1.8%, phục vụ tận nơi 24/7, nhanh chóng & tiện lợi. An toàn và bảo mật.