Đặc điểm lãi suất thẻ tín dụng của các ngân hàng

Lãi suất thẻ tín dụng là một trong những yếu tố người sử dụng thẻ quan tâm khi chọn lựa đăng kí loại hình dịch vụ này. Hầu hết mỗi loại thẻ tín dụng đều được quy định một mức lãi suất cụ thể, được tính khi người sử dụng thẻ vay mượn tiền nhưng chi trả quá hạn.  Vậy đặc điểm của lãi suất thẻ tín dụng là gì?

Mỗi loại hình dịch vụ thẻ tín dụng của các ngân hàng đều có nguyên tắc cung cấp một thời hạn trả nợ nhất định (thường từ 30-45 ngày) để người dùng thể có thể chi trả số tiền đã mượn. Nếu quá thời gian này, ngân hàng sẽ tính phí trả muộn (3-4% tiền vay) và mức lãi suất kèm theo. Mức lãi suất tín dụng thường rất cao (30-40%), khiến người sử dụng thẻ nợ tiền ngày một nhiều hơn.

Mức lãi suất cao này không hề được quy định một cách vô lý, mà đều được kiểm soát, cho phép bởi Ngân hàng Trung Ương, được tính toán tính hợp lý cụ thể.

Thông thường khi nhận được hóa đơn thanh toán thẻ tín dụng, ở cuối mỗi kì thanh toán sẽ được chú thích kèm theo số tiền cần chi trả (Minimum payment). Chi phí này thường được tính từ 4-5% trên tổng dư nợ (Balance). Đây là số dư mà chủ thẻ cần thanh toán tối thiểu, tránh để bị phạt nợ và tính lãi.

Cách tránh bị tính thêm lãi suất tín dụng

Thanh toán đúng hạn hoặc nên chọn lựa hình thức chia nhỏ tiền trả theo kỳ hạn, cũng như thanh toán số tiền sớm nhất có thể để hạn chế số tiền lãi phải chịu.

Biết kiểm soát chi tiêu, mua sắm hợp lý để tránh tính trạng không có khả năng thanh toán, rút tiền thẻ tín dụng hợp lý khi thật sự cần thiết tránh gây tình trạng nợ xấu

Hãy là người sử dụng thẻ tín dụng thông minh để tránh đẩy bản thân vào tình trạng nợ xấu từ thẻ tín dụng và nhận được nhiều ưu đãi mà thẻ tín dụng mang lại

Nguồn internet

 


Bài viết cùng chuyên mục:

Bình luận bài viết

Dịch vụ Rút Tiền Thẻ Tín Dụng tại Hà Nội: GỌI NGAY08.5555.9595 để Rút Tiền Mặt Từ Thẻ Tín Dụng với chi phí thấp nhất thị trường chỉ từ 1.8%, phục vụ tận nơi 24/7, nhanh chóng & tiện lợi. An toàn và bảo mật.