Cách tính lãi suất thẻ tín dụng

Lãi suất thẻ tín dụng của các ngân hàng đều có nguyên tắc nhất định và được tính theo nhiều trường hợp khác nhau:

– Những giao dịch như mua sắm, giao dịch mua bán trực tuyến, rút tiền mặt thẻ tín dụng  tại máy ATM sẽ được tính lãi ngay từ lúc nhận tiền.

– Số dư nợ trung bình hằng ngày nằm trong chu kì thanh toán (Daily average balance) sẽ được tính dựa trên số dư ngày cuối trong tháng cộng lại và chia cho số ngày trong tháng.

– Lãi suất được cộng dồn hằng ngày dựa trên số dư nợ trung bình và tính đến ngày cuối trong kỳ thông báo đáo hạn từ ngân hàng.

– Lãi suất mỗi ngày sẽ được tính từ mức lãi suất chung APR (Annual Percentage Rate) ngân hàng đưa ra ban đầu của dịch vụ và chia cho 365 để ra mức lãi hằng ngày.

Ví dụ cách tính lãi suất thẻ tín dụng:

Nếu một chu kì thanh toán được yêu cầu là trong vòng 30 ngày, cá nhân chủ thẻ sẽ được miễn lãi 45 ngày. Ở đây cho mức lãi suất là 25%/năm, vậy mức lãi hằng ngày sẽ là 0.06849315%/ngày. Mức phạt dư nợ (Balance) sẽ là 5%.

Khi dùng 2 triệu đồng vào ngày 5/1, chủ thẻ sẽ nhận hóa đơn vào ngày 31/1 để yêu cầu trả lại 2 triệu đồng đã mượn tối đa đến ngày 15/1. Nếu không chi trả và tiếp tục mua sắm thêm 4 triệu đồng vào ngày 10/2, và 100 ngàn đồng vào ngày 15/2. Đến cuối tháng 2, ta sẽ nhận được hóa đơn thanh toán 2 triệu, 4 triệu, 100 ngàn đồng cùng mức lãi được cộng dồn từ ngày trễ hạn khoản nợ đầu tiên. Mức lãi từ ngày vay thêm cũng sẽ được cộng dồn và tăng thêm.

Cách tránh bị tính thêm lãi suất tín dụng

Có thể thấy, thanh toán đúng hạn chính là giải pháp tốt nhất để tránh nguy cơ bị tính lãi suất thẻ tín dụng. Hoặc nếu không thể thanh toán sớm tất cả thì nên chọn lựa hình thức chia nhỏ tiền trả theo kỳ hạn, cũng như thanh toán số tiền sớm nhất có thể để hạn chế số tiền lãi phải chịu.

Bên cạnh đó, đừng nên lạm dụng việc mua sắm bằng thẻ tín dụng, rút tiền mặt từ thẻ tín dụng quá nhiều nếu không muốn trở thành một con nợ xấu. Nếu tình trạng trả nợ thẻ tín dụng vẫn chưa xong, đừng nên tiếp tục mua sắm thêm bằng thẻ tín dụng bởi có thể khiến bạn ngày càng chìm sâu trong nợ nần.

Thẻ tín dụng là một trong những công cụ thanh toán trực tiếp hữu hiệu được tạo ra nhờ sự phát triển của công nghệ và lĩnh vực ngân hàng. Tuy vậy hình thức này cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cần người sử dụng lưu ý để tránh gặp phải những vấn đề đáng tiếc, mà có thể kể đến chính là vấn đề lãi suất thẻ tín dụng.

Nguồn : internet

 

 


Bài viết cùng chuyên mục:

Bình luận bài viết

Dịch vụ Rút Tiền Thẻ Tín Dụng tại Hà Nội: GỌI NGAY08.5555.9595 để Rút Tiền Mặt Từ Thẻ Tín Dụng với chi phí thấp nhất thị trường chỉ từ 1.8%, phục vụ tận nơi 24/7, nhanh chóng & tiện lợi. An toàn và bảo mật.