Các nhóm nợ xấu ngân hàng bạn nên tránh

Tình trạng nợ xấu xảy ra rất phổ biến khi một cá nhân không thể hoàn trả khoản vay cho ngân hàng. Vậy cách xử lý ra sao khi chúng ta mắc nợ quá hạn của ngân hàng?

Các nhóm nợ xấu của ngân hàng

– Nhóm 1: Dư nợ đủ tiêu chuẩn (nằm trong thời hạn từ 1 tới 10 ngày).

– Nhóm 2: Dư nợ cần chú ý (Nếu chúng ta nợ từ 10 tới 90 ngày).

– Nhóm 3: Dư nợ dưới tiêu chuẩn (nợ từ 91 ngày đến 180 ngày).

– Nhóm 4: Dư nợ có nghi ngờ (nợ từ 181 ngày tới 360 ngày)

– Nhóm 5: Dư nợ có khả năng mất vốn (nếu bạn nợ quá hạn từ 360 ngày trở lên).

Trường hợp nếu chúng ta thuộc nhóm 1 và nhóm 2 thì nhiều ngân hàng/ các tổ chức tín dụng vẫn đồng ý xem xét hồ sơ vay của chúng ta nhưng họ sẽ xem xét rất kỹ lưỡng với nhiều điều kiện đi kèm khá gắt. Mục đích là để đánh giá khả năng trả nợ thực sự của bạn. Còn nếu bạn thuộc nợ nhóm 3, nhóm 4 hay nhóm 5 thì chúng ta sẽ khó được các ngân hàng hay những tổ chức tín dụng cho vay.

Hướng xử lý khi bạn bị nợ xấu

Bạn cần trình bày rõ lý do, những khó khăn hiện tại để nhờ sự giúp đỡ và có được hướng trả nợ khác. Khi bạn bị mất khả năng chi trả cho ngân hàng theo kế hoạch một cách đột ngột

Bạn cần trình bày chi tiết kế hoạch trả nợ của mình, các nguồn thu nhập hiện tại của bạn trong tháng để đảm bảo khả năng trả nợ.

Bạn cần cam kết trình bày các cách thức để tạo nguồn thu nhập trong tháng cho việc chi trả ngân hàng.

Sau khi đưa ra các thông tin trình bày cho khó khăn hiện tại của bạn, bạn có thể đề nghị ngân hàng giảm mức lãi suất phạt nhằm giúp bạn trả nợ thuận lợi.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được lo lắng bị nợ xấu có vay được không.

Nguồn : internet


Bài viết cùng chuyên mục:

Bình luận bài viết

Dịch vụ Rút Tiền Thẻ Tín Dụng tại Hà Nội: GỌI NGAY08.5555.9595 để Rút Tiền Mặt Từ Thẻ Tín Dụng với chi phí thấp nhất thị trường chỉ từ 1.8%, phục vụ tận nơi 24/7, nhanh chóng & tiện lợi. An toàn và bảo mật.