Cách xóa nợ xấu ngân hàng, bạn đã biết chưa?

Rất dễ dàng để rơi vào tình trạng nợ xấu ngân hàng nếu bạn không cẩn thận, đã có rất nhiều khách hàng bị ngân hàng từ chối cho vay vì lý do nợ xấu Tuy nhiên, vẫn có cách để xóa nợ xấu đó nhằm tạo điều kiện cho khách vay vốn khi cần thiết. Vậy cách đó là gì?

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu chính là những khoản nợ khó đòi hoặc khả năng thu hồi của đơn vị cho vay. Xuất phát từ những lý do dưới đây mà ngân hàng có thể xếp khách hàng vào nhóm nợ xấu:

-      Mua hàng trả góp thanh toán quá hạn theo thỏa thuận trong hợp đồng.

-      Tiêu dùng không kiểm soát được và rút tiền thẻ tín dụng mà thanh toán quá hạn hạn mức tiêu dùng mà quên không thanh toán đúng thời hạn

-      Các Ngân hàng phát hàng thẻ thấu chi, có thể rút trước 5 tháng lương. Đến ngày thấu chi mà khách hàng đã rút hết tiền trong thẻ, không có khoản thấu chi dẫn đến trả nợ muộn cũng bị xếp vào nợ xấu.

Cách xóa nợ xấu ngân hàng

Xóa nợ ngân hàng giúp cho khách hàng dễ dàng vay tín dụng khi cần thiết

Nợ xấu không cập nhật ngay mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, để góp phần cải thiện được tình trạng nợ xấu thì hãy thực hiện nghiêm túc những vấn đề dưới đây:

·         Ngay lập tức thanh toán hết các khoản nợ và khoản phạt của mình, việc thanh toán toàn bộ những khoản nợ như thế này chính là cách tốt nhất để giải quyết nợ xấu.

·         Hãy đăng ký với nhân viên tín dụng, khi có thông tin về vay tiêu dùng họ sẽ báo cho bạn.

·         Thông tin tín dụng của bạn sẽ được cập nhật tùy thuộc vào đơn vị cho vay mà bạn mắc phải nợ xấu, thời gian cập nhật tùy vào mỗi đơn vị đó, từ 1 đến 3 tháng.

Nhưng tốt nhất các bạn cần phải có cách phòng tốt nhất bằng những cách như sau:

·         Hoạch định lại tài chính của mình, xem mức thu nhập ổn định của mình, và có kế hoạch chi tiêu hợp lý, rút tiền thẻ tín dụng hợp lý vì có rất nhiều trường hợp bị mất khả năng chi trả.

·         Đối với những tổ chức chấp nhận cho vay tín chấp mặc dù bị nợ xấu thì các bạn nên cẩn thận vì có thể đây là một cách lừa đảo.

·         Khi đã bị nợ xấu thì cách tốt nhất nên cải thiện nó chứ không nên mất thời gian để liên hệ ở Ngân hàng hoặc tổ chức khác vì nguyên tắc hoạt động phải tuân thủ lịch sử tín dụng.

Trên đây là những thông tin về nợ xấu cũng như cách xử lý khi bị nợ xấu mà vẫn có thể vay tín chấp.

Nguồn internet

 


Bài viết cùng chuyên mục:

Bình luận bài viết

Dịch vụ Rút Tiền Thẻ Tín Dụng tại Hà Nội: GỌI NGAY08.5555.9595 để Rút Tiền Mặt Từ Thẻ Tín Dụng với chi phí thấp nhất thị trường chỉ từ 1.8%, phục vụ tận nơi 24/7, nhanh chóng & tiện lợi. An toàn và bảo mật.