Những điều thú vị về số tài khoản các ngân hàng

ý nghĩa số tài khoản tùy thuộc từng ngân hàng


Hầu như mỗi người đều có trong tay một thẻ Thanh toàn hoặc ATM. Nhưng bao nhiêu người biết đến được ý nghĩa của các con số trên mỗi tài khoản của mình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số thông tin thú vị về điều này.

Số thẻ và số tài khoản

Nhiều người vẫn nhầm lẫn số thẻ in dập trên thẻ ATM là số tài khoản. Thực tế, đó chỉ là dãy số để các ngân hàng theo dõi các khách hàng, còn số tài khoản hầu hết sẽ không in trên thẻ.

Số tài khoản của bạn chính là số tài khoản trên hóa đơn khi bạn in hóa đơn khi thực hiện giao dịch trên cây ATM. Hoặc bạn có thể yêu cầu chi nhánh ngân hàng cấp số tài khoản

Tuy nhiên cũng có loại thẻ, số thẻ đồng thời là số tài khoản. Loại thẻ này thường không chính chủ, có thể mua nó dễ dàng ở một vài ngân hàng và tặng cho người khác một cách lịch sự, hiện đại. Người được tặng có thể cà thẻ để chi tiêu, rút tiền hoặc thậm chí có thể thanh toán online...Loại thẻ VISA/MasterCard trả trước của một vài ngân hàng là điển hình có số thẻ dùng chung với số tài khoản.

Cấu trúc số tài khoản tùy thuộc từng ngân hàng

Hiện tại các ngân hàng của Việt Nam đều có quy tắc riêng trong việc đưa ra con số tài khoản nhất định. Chẳng hạn số tài khoản của Vietcombank gồm 13 số, trong đó 3 số đầu đại diện cho một chi nhánh ngân hàng, ví dụ 001 là Sở giao dịch, 002 là chi nhánh Hà Nội, 007 là chi nhánh TP.HCM, 044 là chi nhánh Tân Bình,...

Hoặc chỉ cần ai đó nói tên tài khoản bắt đầu bằng 711A là đã biết ngay đó là tài khoản của ngân hàng VietinBank. Số tài khoản của các khách hàng VietinBank thường với cấu trúc bao gồm 711A ở đầu và 8 số phía sau. Ví dụ: 711A 12345678.

Phần ký tự chữ có trong số tài khoản có phần hạn chế nếu khách hàng muốn chuyển khoản tiền tại cây ATM mà phải chuyển khoản qua tài khoản trực tuyến hoặc đến tận quầy giao dịch.

Một số ngân hàng có số tài khoản khá dài như Bắc Á bao gồm 15 chữ số, 3 số đầu là mã chi nhánh. Số tài khoản của ngân hàng Techcombank gồm 14 số, trong đó 3 số đầu đại diện cho 1 chi nhánh ngân hàng: Ví dụ 102 là chi nhánh TP.HCM, 196 là chi nhánh Ba Đình - Hà Nội...

Trong khi đó, VPBank là ngân hàng có số tài khoản khá đơn giản với 8-9 chữ số và không bao gồm ký tự chữ.

 

Nguồn: Cafebiz.vn

 


Bài viết cùng chuyên mục:

Bình luận bài viết

Dịch vụ Rút Tiền Thẻ Tín Dụng tại Hà Nội: GỌI NGAY08.5555.9595 để Rút Tiền Mặt Từ Thẻ Tín Dụng với chi phí thấp nhất thị trường chỉ từ 1.8%, phục vụ tận nơi 24/7, nhanh chóng & tiện lợi. An toàn và bảo mật.