Làm thế nào để tăng điểm tín dụng của bạn?

Thanh toán đúng hạn các khoản phải trả

Hãy cố gắng thanh toán đầy đủ số tiền bạn đã sử dụng trên thẻ tín dụng trong thời gian miễn lãi (45 hoặc 55 ngày) hay ít nhất là trả trước được khoản thanh toán tối thiểu đúng hạn. Việc thanh toán chậm trễ sẽ làm ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn, cùng với đó bạn sẽ phải nộp thêm phí chậm thanh toán và lãi phát sinh. Không những thế, việc trả quá hạn dù chỉ là một ngày cũng có thể dẫn đến nợ xấu.  Do đó, hãy tạo thói quen thanh toán đúng hạn để tạo điểm tín dụng tốt cho bản thân.

Không sử dụng nhiều thẻ tín dụng cùng lúc

Việc sở hữu 1-2 thẻ tín dụng sẽ phù hợp và dễ quản lý hơn khi bạn sử dụng nhiều thẻ tín dụng. Sử dụng quá nhiều thẻ tín dụng sẽ khiến bạn không kiểm soát được chi tiêu đồng thời phí thường niên hàng năm cũng là một khoản không hề nhỏ. Vì vậy, hãy đóng những tài khoản thẻ tín dụng không dùng đến và giữ lại những tài khoản mở lâu nhất. Lịch sử thanh toán thẻ đúng hạn có thời gian càng dài thì điểm tín dụng của bạn sẽ càng được cải thiện. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý việc mở một thẻ tín dụng mới có thể sẽ làm giảm điểm tín dụng của bạn, nhất là khi lịch sử giao dịch của bạn chưa đủ lâu và chưa phải là khách hàng thân thiết.

Kiểm tra báo cáo tín dụng thường xuyên

Báo cáo tín dụng được tập hợp từ nhiều nhà cung cấp tín dụng khác nhau, ghi lại lịch sử thanh toán tín dụng của bạn. Một lịch sử hoàn trả tốt sẽ được các ngân hàng đánh giá rất cao bởi hầu hết các ngân hàng cho vay đều dựa vào hồ sơ tín dụng của bạn để đánh giá điểm tín dụng trước khi đưa ra quyết định.

Xem xét báo cáo tín dụng một cách thường xuyên sẽ giúp bạn biết được những cập nhật trong lịch sử tín dụng của mình. Từ đó chống lại các nguy cơ ăn cắp thẻ tín dụng, lừa đảo, gian lận, sử dụng thống tin cá nhân của bạn để xin cấp tín dụng bất hợp pháp.


Bài viết cùng chuyên mục:

Bình luận bài viết

Dịch vụ Rút Tiền Thẻ Tín Dụng tại Hà Nội: GỌI NGAY08.5555.9595 để Rút Tiền Mặt Từ Thẻ Tín Dụng với chi phí thấp nhất thị trường chỉ từ 1.8%, phục vụ tận nơi 24/7, nhanh chóng & tiện lợi. An toàn và bảo mật.