Khác biệt giữa Visa card và Master card

Nhiều người nhầm lẫn thẻ Visa và thẻ MasterCard là một, trên thực tế tính năng giống nhau (đều là thẻ ngân hàng có chức năng thanh toán quốc tế) nhưng lại là hai thẻ khác nhau. 

Thẻ Mastercard là gì?

 

 

Thẻ MasterCard là thẻ do công ty này phát hành, được chấp nhận tại hơn 25 triệu điểm giao dịch mang logo MasterCard trên toàn thế giới. MasterCard là một công ty đa quốc gia có trụ sở tại New York, Mỹ với lĩnh vực kinh doanh chính là thực hiện các nghiệp vụ thanh toán giữa các ngân hàng. Công ty này tham gia phát hành 2 loại thẻ chính là thẻ ghi nợ (debit Card) và thẻ tín dụng (credit Card), liên kết với các ngân hàng trên toàn cầu để phát hành cho các cá nhân hoặc tổ chức có nhu cầu sử dụng thẻ.

Thẻ Visa card là gì?

Thẻ Visa thực ra chính là một loại thẻ thanh toán quốc tế, nó được phát hành năm 1976 của ngân hàng quốc tế. Tổ chức phát hành Visa có tên gọi đầy đủ là Visa International Service Association trụ sở đặt tại California, Mỹ.

Thẻ mang thương hiệu Visa chính là do tổ chức này liên kết với ngân hàng đó phát hành cho bạn, do đó bạn có thể thanh toán ở bất kỳ điểm giao dịch nào trong 30 triệu điểm chấp nhận thẻ Visa trên toàn thế giới. Khi nói tới thẻ Visa, nhiều người thường hiểu đó là thẻ tín dụng nhưng quan điểm này sai, thẻ Visa gồm nhiều loại thẻ chứ không chỉ là thẻ tín dụng.

 

Điểm khác biệt lớn nhất của thẻ Visa và MasterCard là do hai tổ chức khác nhau phát hành. Tính năng sử dụng của chúng hoàn toàn như nhau.

Cách sử dụng thẻ Visa và Mastercard

Việc sử dụng 2 loại thẻ này cực kỳ đơn giản. Bạn đi siêu thị hay cửa hàng mua sắm có hỗ trợ thanh toán bằng thẻ Visa hay Mastercard. Thì bạn chỉ cần quẹt thẻ tín dụng sau đó nhập vào mã PIN, ký tên xác nhận giao dịch là bạn đã thanh toán xong món hàng.

Bạn có thể rút tiền ở các máy ATM trong nước hay trên thế giới miễn là ATM có biểu tượng Visa hoặc MasterCard. Tuy nhiên cần lưu ý khi rút tiền ở các cây ATM khác ngân hàng hay ở nước ngoài vì bạn sẽ bị tính thêm phí giao dịch quốc tế. Cách rút tiền thì cũng giống như thẻ ATM nội địa là bạn phải nhập vào mã số PIN. Bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ Rút Tiền Thẻ Tín Dụng tại nhà với chi phí rút tiền thấp hơn so với ATM.

Thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng quốc tế

Thẻ ghi nợ quốc tế có thể mang thương hiệu Visa hoặc MasterCard tùy theo ngân hàng đó liên kết với tổ chức nào. Thậm chí ngân hàng có thể liên kết với cả hai tổ chức, phát hành thẻ quốc tế mang thương hiệu Visa hoặc MasterCard để khách hàng lựa chọn, tính năng hoàn toàn giống nhau.

Thẻ tín dụng quốc tế mang thương hiệu Visa, MasterCard và cũng là thẻ do hai tổ chức này liên kết phát hành. Nếu hiểu rõ bản chất thẻ tín dụng là gì, bạn sẽ hiểu vì sao không nên rút tiền mặt ở thẻ quốc tế (kể cả là thẻ ghi nợ) vì phí rút tiền rất cao; nó cũng không cho phép chủ thẻ chuyển tiền sang tài khoản khác để rút tiền.

Ngoài Visa, MasterCard còn có các tổ chức phát hành thẻ khác trên toàn cầu, được nhiều người biết đến như công ty JCB có trụ sở tại Nhật Bản, UnionPay có trụ sở tại Trung Quốc, American Express tại Hoa Kỳ. Các tổ chức này cũng tham gia phát hành thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, liên kết với các ngân hàng đối tác để phát hành cho khách hàng. Bạn có thể sử dụng thẻ mang thương hiệu của bất kỳ tổ chức nào vì thẻ của bạn được chấp nhận trên toàn cầu, tuy nhiên phổ biến hơn cả là thẻ mang thương hiệu Visa hoặc MasterCard.


Bài viết cùng chuyên mục:

Bình luận bài viết

Dịch vụ Rút Tiền Thẻ Tín Dụng tại Hà Nội: GỌI NGAY08.5555.9595 để Rút Tiền Mặt Từ Thẻ Tín Dụng với chi phí thấp nhất thị trường chỉ từ 1.8%, phục vụ tận nơi 24/7, nhanh chóng & tiện lợi. An toàn và bảo mật.