Tại sao bạn bị từ chối cấp thẻ tín dụng?

Có đến 70% hồ sơ thất bại qua quá trình thẩm định làm thẻ tín dụng tại các ngân hàng. Vậy lý do nào khiến chúng ta dễ mắc phải tình trạng trên nhất. Dưới đây là một số lý do:

1. Thông tin trên hồ sơ

Nếu bạn là người muốn mở thẻ, bạn cần điền đầy đủ thông tin về họ tên, địa chỉ thường trú/tạm trú, mức thu nhập hàng tháng…vào form hồ sơ chuẩn. Nếu thiếu thông tin, chắc chắn họ sẽ từ chối hồ sơ của bạn. Vì vậy, tốt nhất bạn hãy đăng ký hồ sơ online trước. Sau đó sẽ có nhân viên liên hệ lại và tư vấn, giúp bạn điền đầy đủ thông tin.

2. Điều kiện tài chính

Nếu mở thẻ tín dụng theo diện lương hoặc thu nhập mà khả năng tài chính của bạn lại thấp hơn mức quy định của ngân hàng phát hành thẻ, chắc chắn bạn cũng sẽ bị từ chối. Khoản thu nhập tối thiểu bắt buộc tùy theo từng loại thẻ và từng ngân hàng.

Trong trường hợp này, bạn phải đợi khi nào thu nhập của mình tăng lên thì đăng ký mở thẻ lại. Hoặc ngân hàng có thể gợi ý hướng khác cho bạn: mở sổ tiết kiệm hoặc mở tài khoản tại ngân hàng đó. Thông thường khoản gửi trên 10 triệu là có thể mở được thẻ tín dụng.

3. Sự xuất hiện của nợ xấu

Có quá nhiều khoản nợ chính là lý do vì sao bị từ chối cấp thẻ tín dụng ở nhiều ngân hàng. Tình trạng quẹt thẻ tín dụng bừa bãi, không kiểm soát được nguồn tài chính. Bởi chính điều này khiến ngân hàng phát hành thẻ xem xét lại khả năng thanh toán hàng tháng của bạn. Có thể đó là những khoản nợ mà chính bạn không để ý để chúng biến thành nợ xấu: khoản trả chậm hoặc quên thanh toán thẻ tín dụng ở ngân hàng khác…Do đó nếu muốn được cấp thẻ tín dụng tại ngân hàng mới, bạn cần lên kế hoạch trả cho các khoản vay hoặc nợ thẻ tín dụng khác.

4. Thời gian làm việc tại công ty

Để mở thẻ, bạn cần chứng minh cho tổ chức biết bạn đang có thu nhập ổn định qua việc làm tương xứng. Nếu bạn đã có quá lâu khoản thời gian thất nghiệp hoặc thường xuyên nhảy việc, tổ chức phát hành thẻ sẽ e dè về việc cấp thẻ cho bạn. Vì vậy, trước khi làm đơn xin mở thẻ tín dụng, bạn cần có một công việc ổn định ít nhất 3 hoặc 6 tháng.

Ngoài ra, một số ngành nghề có điều kiện lao động vất vả hoặc mang tính chất không ổn định mặc dù bạn có làm lâu đi chăng nữa, một số ngân hàng vẫn có thể từ chối mở thẻ cho bạn.

5. Chưa đủ 18 tuổi

Nếu chưa đủ 18 tuổi, bạn sẽ không được ngân hàng cấp thẻ tín dụng. Bởi bất cứ hành động vi phạm pháp lý hay vi phạm về chính sách thì ngân hàng cũng không thể kiện bạn. Tuy nhiên nếu có ba mẹ bảo lãnh thì được và bạn được ủy quyền để sử dụng tài khoản đó của ba mẹ.

6. Có quá nhiều thẻ tín dụng

Bạn đã có rất nhiều thẻ tín dụng được cấp từ nhiều tổ chức ngân hàng khác nhau. Và khi bạn muốn mở thêm một thẻ tín dụng của ngân hàng nào đó nữa. Họ sẽ suy xét đến khả năng tài chính của bạn. Việc sở hữu quá nhiều thẻ, họ sẽ đặt ra câu hỏi: Liệu tài chính của bạn có đảm bảo hết không? Điều này ảnh hưởng rất lớn đến quyết định của họ. Trên thực tế, đây cũng là một trong những lý do ngân hàng không cấp thẻ tín dụng mới mà nhiều người khi làm hồ sơ mở thẻ thường chủ quan.

7. Do đối tượng mở thẻ là người nước ngoài

Có rất nhiều trường hợp người nộp hồ sơ mở thẻ là người nước ngoài và bị từ chối. Thu nhập hoặc thời gian của họ cư trú tại Việt Nam chưa đủ theo quy định. Đó là lý do vì sao bị từ chối cấp thẻ tín dụng mà nhiều người còn chưa biết. Để mở được thẻ, người nước ngoài phải cư trú tại Việt Nam theo khoảng thời gian nhất định. Đồng thời mức thu nhập của họ cũng phải cao hơn người Việt.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, bạn đọc đã phần nào hiểu được vì sao bị từ chối cấp thẻ tín dụng hoặc ít nhất chúng ta cũng cẩn thận hơn để không mắc phải sai lầm khi mở thẻ.

 

Rút tiền thẻ tín dụng, Rút tiền mặt thẻ tín dụng, Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, Rút tiền từ thẻ tín dụng, Quẹt thẻ tín dụng

 

Nguồn : Taichinh.online tổng hợp


Bài viết cùng chuyên mục:

Bình luận bài viết

Dịch vụ Rút Tiền Thẻ Tín Dụng tại Hà Nội: GỌI NGAY08.5555.9595 để Rút Tiền Mặt Từ Thẻ Tín Dụng với chi phí thấp nhất thị trường chỉ từ 1.8%, phục vụ tận nơi 24/7, nhanh chóng & tiện lợi. An toàn và bảo mật.