Thẻ tín dụng – công cụ quản lý tài chính của người tiêu dùng trẻ

Lưu tâm tìm hiểu và tận dụng ưu đãi từ ngân hàng, mọi người hoàn toàn có thể làm chủ dịch vụ tín dụng và biến thẻ tín dụng thành một công cụ quản lý tài chính đa năng.

Thẻ tín dụng từ lâu bị gắn liền với quan niệm là loại hình dịch vụ khiến con người mất kiểm soát chi tiêu. Tuy thế, sự thật là thói quen chi tiêu thiếu hợp lý không hề phụ thuộc vào hình thức chi tiêu dù là trả tiền mặt, sử dụng thẻ ghi nợ hay tín dụng! Mặt khác, am hiểu các tính năng của thẻ tín dụng sẽ là bước đầu giúp người trẻ biến hóa chiếc thẻ “tuy nhỏ nhưng có võ” này thành một công cụ hữu ích.

Công cụ tiết kiệm

Đừng cho rằng thẻ tín dụng chỉ là công cụ chi tiêu, bởi chiếc thẻ này còn có thể giúp bạn tiết kiệm.

Các ngân hàng liên kết với nhiều địa điểm nhà hàng, quán ăn, khu vui chơi… để đem đến chương trình ưu đãi đặc biệt cho chủ thẻ. Tận dụng các chương trình ưu đãi giảm giá hay chương trình mua 1 tặng 1 khi thanh toán tiền mặt từ thẻ tín dụng, bạn đã tiết kiệm được một khoản tiền kha khá. Không những thế, sở hữu thẻ tín dụng đồng nghĩa với việc sở hữu thẻ thành viên của nhiều nhãn hàng.

Điều này đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội mua sắm với giá rẻ hơn, chi ra ít tiền hơn mà vẫn có món hàng xịn mà bạn vô cùng yêu thích.

Công cụ theo dõi chi tiêu

Việc “còng lưng” ghi lại từng khoản chi hằng tháng đã là chuyện xa xưa.

Khi sử dụng thẻ tín dụng, hệ thống sẽ tự động lưu lại các giao dịch, ứng với thời gian cụ thể và thông tin của người nhận, người chuyển. Vì vậy, chỉ bằng một cú click chuột, bạn đã có trong tay bản sao kê chi tiêu của mình một cách rõ ràng và chính xác. Với bản sao kê này, người tiêu dùng dễ dàng xác định xem mình đã tiêu dùng như thế nào, mua sắm cái gì, ở đâu, khi nào, số tiền bao nhiêu để tháng sau có thể tự điều chỉnh những khoản chi tiêu không cần thiết.

Công cụ thanh toán an toàn

Cầm một chiếc thẻ hiển nhiên sẽ an toàn hơn rất nhiều lần so với mang theo tiền mặt.

Dù thanh toán hóa đơn lớn hay nhỏ, online hay offline, bạn chỉ mất vài giây để “quẹt” hay điền thông tin thẻ để trả số tiền chính xác đến từng con số lẻ, thay vì phải đếm tiền mặt và lo sợ mất mát. Nếu bạn lo sợ bị đánh cắp thông tin thẻ, hãy thở phào nhẹ nhõm với công nghệ bảo mật cao được nhiều ngân hàng cải tiến và áp dụng. Công nghệ thẻ chip bảo mật EVM, công nghệ in 3D giúp phân biệt thẻ thật – giả bằng mắt thường (lần đầu tiên được Viet Capital Bank giới thiệu tại Việt Nam) sẽ khiến bạn yên tâm trong mọi giao dịch.

Còn trong trường hợp hy hữu khi phát hiện thẻ bị trừ trong giao dịch không chính thống, chính các hóa đơn thanh toán được lưu giữ online sẽ là “phao cứu sinh” giúp bạn nhanh chóng xác nhận và hoàn lại chi phí.

Công cụ vay tiền lãi suất thấp

Bản chất của thẻ tín dụng là một công cụ vay tiền nhanh, gọn, ngay lập tức – một dịch vụ cơ bản nhưng luôn hữu dụng.

Thông thường, mức lãi suất cho thẻ tín dụng dao động từ 20-29%/năm. Nghe qua thì mức lãi suất này khá cao, nhưng nếu biêt sử dụng khoản vay thông minh và luôn trả nợ đúng hạn (trung bìnhtrong vòng 30 - 45 ngày, hoặc lên đến 55 ngày đối với chủ thẻ Viet Capital Visa) thì người dùng không phải trả bất kỳ khoản lãi suất nào. Như vậy, trong các tình huống cấp bách thì thẻ tín dụng không những là cứu cánh kịp thời, mà còn là cứu cánh hoàn toàn miễn phí.

“Không chỉ là công cụ thanh toán, thẻ tín dụng sẽ là người đồng hành đắc lực trong ví của người tiêu dùng thông minh nhờ những lợi ích vượt trội mà dịch vụ này mang lại. Với mục tiêu đặt khách hàng là trọng tâm, ngân hàng chúng tôi giúp xóa bỏ những rào cản cho chủ thẻ tín dụng Viet Capital Visa: không áp dụng phí thường niên, phí mở thẻ, phí nhiều dịch vụ. Việc sở hữu thẻ tín dụng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết”, ông Hồ Minh Tâm, Phó Tổng Giám đốc Viet Capital Bank cho biết.

Chỉ cần thông hiểu và luyện tập kỹ năng kiểm soát tài chính cá nhân, bạn hoàn toàn có thể phát huy mọi ưu điểm của thẻ tín dụng và biến nó trở thành công cụ đa năng, hữu ích trong đời sống tài chính của mình.

 

A.D

Theo Trí thức trẻ


Bài viết cùng chuyên mục:

Bình luận bài viết

Dịch vụ Rút Tiền Thẻ Tín Dụng tại Hà Nội: GỌI NGAY08.5555.9595 để Rút Tiền Mặt Từ Thẻ Tín Dụng với chi phí thấp nhất thị trường chỉ từ 1.8%, phục vụ tận nơi 24/7, nhanh chóng & tiện lợi. An toàn và bảo mật.